EnglishVietnamese
Trang chủ / Tin Tức / “PHIÊN TRỌNG TÀI GIẢ ĐỊNH” – TRẢI NGHIỆM MỚI CHO HỌC VIÊN KHOÁ ĐÀO TẠO TRỌNG TÀI VIÊN

“PHIÊN TRỌNG TÀI GIẢ ĐỊNH” – TRẢI NGHIỆM MỚI CHO HỌC VIÊN KHOÁ ĐÀO TẠO TRỌNG TÀI VIÊN

SLRI – Ngày 02/06/2024, Trung tâm Trọng tài Doanh nghiệp Quốc tế (ICAC) phối hợp cùng Phòng đào tạo Viện Nghiên Cứu Pháp Luật phía Nam (S.L.R.I) đã tổ chức phiên họp Trọng tài Giả định cho các học viên đã tham gia khoá đào tạo Trọng tài viên thương mại  K1, K2 vừa qua. Phiên họp trọng tài giả định được các trọng tài viên hưởng ứng rất nhiệt tình.

Phiên gia định 1

Phiên gia định 2

Đây là hoạt động nằm trong chuyên đề bắt buộc Trọng tài/Tòa án Giả định của chương trình, giúp học viên vận dụng tốt các kiến thức về trọng tài thương mại, hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế hay về các loại hợp đồng thương mại quốc tế khác trong hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết cho hoạt động nghề nghiệp của các trọng tài viên tương lai.

Phiên Trọng tài Giả định có sự tham gia của Hội đồng trọng tài với các chuyên gia có kinh nghiệm. Thông qua hoạt động này, học viên sẽ có cơ hội trao đổi và nhận được nhiều tư vấn từ các trọng tài viên giàu kinh nghiệm về một số vấn đề liên quan đến trình tự, thủ tục tiến hành một phiên xét xử trọng tài ở Việt Nam cũng như ở một số quốc gia khác trên thế giới. Phiên Trọng tài Giả định sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, cần thiết và hữu ích về hoạt động giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại so với hoạt động giải quyết tranh chấp tại tòa án. Việc bố trí sắp xếp vị trí ngồi của Hội đồng Trọng tài và các bên tranh chấp; việc xác nhận tư cách của thành viên mỗi bên tham gia vào phiên xét xử để đảm bảo tính bí mật; kỹ năng trình bày vấn đề; kỹ năng lập luận; việc chuẩn bị hồ sơ, chứng cứ; việc phản đối những vấn đề đối phương nêu ra… đều là những điều từ phiên Trọng tài Giả định mà các trọng tài viên tương lai cần chuẩn bị, học viên sẽ được làm quen và áp dụng cho công việc thực tiễn của mình sau này.

Phiên họp trọng tài giả định tại SLRI thường được tổ chức theo định kì, và cần thiết để các trọng tài viên tham gia nâng cao kiến thức, kĩ năng chuyên môn trong việc giải quyết các tranh chấp thương mại bằng phương thức trọng tài.